Điều hòa trung tâm cho căn hộ

Điều hòa trung tâm cho căn hộ

Điều hòa trung tâm có lắp được cho căn hộ hay không? lắp điều hòa trung tâm mang lại lợi ích gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của ALPHACO sẽ giải đáp cho bạn những băn khoăn này nhé.

Điều hòa trung tâm cho căn hộ

Ưu điểm của việc lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

Sự phát triển của công nghệ cùng với sự nâng cấp của các thiết bị điện tử gia dụng. Con người đang theo đuổi một cuộc sống tốt hơn và đó là lý do khiến các thiết bị điện vốn được sử dụng tại văn phòng hay công sở xuất hiện nhiều trong gia đình. Cùng tìm hiểu một số ưu điểm của việc lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình như sau:

  • Quy trình lắp đặt đơn giản
  • Chế độ khử âm và khử bụi tốt
  • Phù hợp với khu đông người do có lưu lượng gió lớn
  • Thích hợp hầu hết với các địa điểm: phòng hát, rạm chiếu bóng, phòng ăn, hội trường…
  • Giá thành phù hợp

Khi nào thì nên lắp đặt điều hòa trung tâm cho hộ gia đình?

Ứng dụng những thiết kế thông minh góp phần tạo nên sự đẹp mắt hơn về yếu tố thẩm mỹ, khả năng làm lạnh hiệu quả cùng với sự tối ưu mà nó mang lại trong cả mùa đông lẫn mùa hè. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng phù hợp để lắp đặt hệ thống điều hòa này. Việc lắp đặt điều hòa trung tâm còn phải phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

* Tình trạng nhà ở

Có thể bạn chưa biết quá trình lắp đặt điều hòa không khí trung tâm cần phải đồng bộ hóa với quá trình trang trí nhà ở. Từ khâu thiết kế, quy hoạch, lập bản đồ, xây dựng, khoan, đặt ống. Việc lắp ráp này có thể nóilà liên quan đến hệ thống lắp đặt nội thất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý việc kết hợp với một số các yếu tố khác như: tường, trần, sàn,… kết hợp với việc sử dụng một số biện pháp như: thu hồi nhiệt, chiếu sáng,…có như vậy mới mang lại hiêu quả hoàn thiện nhất.

Do đó, lời khuyên dành cho bạn là nếu bạn có nhu cầu xây mới hoặc sữa chữa nhà ở trong thời gian gần thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng hệ thống điều hòa này cho căn hộ của mình. Dù rằng việc này cũng sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian, tiền bạc (chi phí cho việc lắp đặt điều hòa trung tâm cho căn hộ có thể dao động từ 60- 200 triệu đồng) và công sức nhưng bù lại thì hiệu quả mang lại về mặt thẩm mỹ thì rất đáng để bạn sử dụng.

* Kích cỡ và diện tích ngôi nhà

Việc lắp đặt điều hòa trung tâm phụ thuộc rất lớn vào diện tích nhà ở.

Những ngôi nhà có diện tích <60m2: không nên sử dụng điều hòa trung tâm. Bởi vì với diện tích này thì bạn chỉ cần sử dụng 2 điều hòa thường cho phòng khách và phòng ngủ cũng đủ để giải quyết những vấn đề cơ bản của bạn. Hơn nữa, như bạn biết đấy chi phí cho việc mua và lắp đặt điều hòa trung tâm là không hề rẻ. Và điều hòa trung tâm phù hợp nhất với những không gian nhà ở có diện tích >100m2

Một số khu dân cư kiểu cũ có thiết kế trần thấp cũng không nên lắp đặt điều hòa trung tâm. Bởi điều hòa trung tâm cần không gian lớn để lắp đặt và đủ để có thể giấu đi các đường ống dẫn, rơi vào khoảng 20- 30 cm khoảng cách trần. Vì vậy, bạn nên đánh giá thật kỹ về ngôi nhà, nhất là khu vực trần nhà trước khi đưa ra quyết định lắp đặt điều hòa trung tâm.

* Sự tiện ích và thoải mái khi sử dụng

  • Nếu gia đình bạn có trẻ em hay người cao tuổi, người có sức đề kháng kém: Điều hòa trung tâm mang lại sự thoải mái tốt hơn nhiều so với điều hòa thông thường. Bởi điều hòa trung tâm với hệ thống kiểm soát nhiệt độ trên diện rộng giúp loại bỏ sự chênh lệch về nhiệt giữa các khu vực trong nhà, đảm bảo độ dao động nhiệt nhỏ, khiến người dùng không còn cảm thấy khó chịu.
  • Sự tiện lợi khi sử dụng: Việc sử dụng điều hòa thông thường thì bạn phải thường xuyên đóng tất cả các cửa đảm bảo cho việc tránh thất thoát khí và việc này sẽ gây khó chịu do lượng oxy giảm. Nhưng với điều hòa trung tâm thì điều này không cần thiết bởi vì lượng không khí lưu thông trong và ngoài nhà thông qua hệ thống cũng lớn hơn rất nhiều so với các hệ thống khác. Ngoài ra, bộ lọc tại các dàn lạnh của điều hòa trung tâm mang lại hiêụ quả thanh lọc không khí tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

So với việc chia nhỏ điều hòa không khí ra các phòng thì điều hòa trung tâm mang đến giải pháp toàn diện cho ngôi nhà giúp đảm bảo cho môi trường luôn tươi mát vào mùa hè, ấm ào mùa đông, thông thoáng vào mùa  xuân và mùa thu.

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT & THƯƠNG MẠI ALPHA

Địa chỉ: Số 99 - Phố Phú Viên - Tổ 2 -  Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội

Tel: +84-4-22194705 - Fax: +84-4-38726911

Hotline: 0983.066746

Email: alphacompanyjsc@gmail.com

Website: www.alphacojsc.com.vn


Các bài mới nhất